Giáo dục nghề nghiệp
Thực hiện một số biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 đối với lĩnh vực Giáo dục nghề nghiệp và lĩnh vực Bảo trợ xã hội
17/03/2021 02:08:51

UBND tỉnh vừa ban hành công văn số 870/UBND yêu cầu Sở Lao động - Thương binh và Xã hội; UBND các huyện, thị xã, thành phố; Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh và các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh thực hiện một số biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 đối với lĩnh vực Giáo dục nghề nghiệp và lĩnh vực Bảo trợ xã hội.

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu:  Đối với các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, cho phép học sinh, sinh viên và học viên tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh đi học trở lại từ ngày 18/3/2021 (trừ những học sinh, sinh viên và học viên ở vùng đang thực hiện cách ly y tế theo quy định). Các cơ sở giáo dục nghề nghiệp tiếp tục thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đảm bảo an toàn sức khỏe cho cán bộ, nhà giáo, người lao động, học sinh, sinh viên và học viên.

Cần thực hiện đánh giá và xếp loại mức độ an toàn tại đơn vị trước khi cho học sinh, sinh viên, học viên đi học trở lại theo Bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng, chống dịch Covid-19 trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh ban hành kèm theo Quyết định số 704/QĐ-BCĐ ngày 04/3/2021 của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 tỉnh. Đồng thời, tăng cường tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch đến cán bộ, nhà giáo, người lao động, học sinh, sinh viên và học viên. Thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K: “Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế”; cài đặt ứng dụng Bluzone và khai báo y tế. Tổ chức thực hiện tiêu độc, khử trùng lớp học, nơi học, ký túc xá, đồ dùng dạy, học và các điều kiện phòng bệnh cho học sinh, sinh viên, học viên; Củng cố cơ sở vật chất bảm đảm an toàn tuyệt đối tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp đã sử dụng làm nơi cách ly tập trung.

Đảm bảo 100% cán bộ, nhà giáo, người lao động, học sinh, sinh viên và học viên được kiểm tra thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn trước khi vào lớp học, ký túc xá và phải đeo khẩu trang trong quá trình học trên lớp. Phối hợp chặt chẽ với cơ quan y tế địa phương triển khai hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid – 19 tại đơn vị mình. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết công việc, các hoạt động dạy và học, chủ động điều chỉnh kế hoạch đào tạo ứng phó với dịch Covid – 19, xây dựng môi trường học tập an toàn.

Đối với lĩnh vực Bảo Trợ xã hội:  Tiếp tục cho học sinh tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Hải Dương nghỉ học đến hết tháng 3/2021./.

File đính kèm: