Tin tức ngành
Ban Văn hóa xã hội - HĐND tỉnh làm việc với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội
27/11/2020 12:00:00

Để chuẩn bị nội dung thẩm tra trình tại kỳ họp thứ 15 - HĐND tỉnh khóa XVI, chiều ngày 26/11/2020, Ban Văn hóa - Xã hội - HĐND tỉnh tổ chức làm việc với Sở Lao động - TBXH để nghe, giám sát báo cáo về việc triển khai công tác lao động, người có công và xã hội của tỉnh trong năm 2020.
Dự buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Thanh Mai, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, các đồng chí thành viên Ban VHXH tỉnh, Lãnh đạo và cán bộ chủ chốt của Sở Lao động - TBXH.
Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thanh Mai đã ghi nhận Sở Lao động TBXH đã chuẩn bị tốt nội dung làm việc, trong năm 2020 mặc dù chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19 song Ngành Lao động - TBXH đã nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, đặc biệt đã tham mưu thực hiện tốt các nhiệm vụ phát sinh do ảnh hưởng của dịch như việc tuyên truyền, triển khai các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 theo Nghị quyết số 42/NQ-CP của Chính phủ, phối hợp với các ngành liên quan tuyên truyền thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong doanh nghiệp và tăng cường quản lý LĐ là người nước ngoài đến và đi từ vùng dịch... Bên cạnh đó, đồng chí cũng đề nghị cần bổ sung, làm rõ một số chỉ tiêu về giải quyết việc làm, giảm nghèo, số liệu về người nghiện ma túy và đánh giá hiệu quả công tác cai nghiện, số vụ tai nạn lao động; tích cực tham mưu với tỉnh để bố trí hỗ trợ kinh phí xây, sửa chữa nhà ở cho người có công với cách mạng; thực hiện tốt việc rà soát hộ nghèo, cận nghèo.... Đồng chí Phó chủ tịch HĐND tỉnh để nghị  trong thời gian tới ngành Lao động - TBXH cần tập trung, khắc phục khó khăn về biên chế, nỗ lưc hơn nữa để tiếp tục triển khai có hiệu quả công tác lao động, người có công và xã hội của tỉnh./.