Giáo dục nghề nghiệp
Thúc đẩy tiếp nhận nguồn nhân lực từ tỉnh Hải Dương sang tỉnh Kagoshima, Nhật Bản làm việc
22/12/2022 12:00:00

Thực  hiện sự chỉ đạo của UBND tỉnh Hải Dương về việc đón tiếp và làm việc với Đoàn cán bộ, chuyên viên của tỉnh Kagoshima – Nhật. Ngày 21/12/2022, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hải Dương đã chủ trì tổ chức buổi làm việc với Đoàn cán bộ, chuyên viên của tỉnh Kagoshima, Nhật Bản về việc thúc đẩy tiếp nhận nguồn nhân lực từ tỉnh Hải Dương sang tỉnh Kagoshima làm việc .

Về phía tỉnh Hải Dương có đại diện Lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội cùng các phòng chuyên môn, Trung tâm Dịch vụ việc làm – Giáo dục nghề nghiệp Hải Dương, đại diện Sở Y tế. Về phía các đơn vị có đại diện Lãnh đạo Trường Đại học kỹ thuật Y tế Hải Dương và Trường Cao đẳng y tế Hải Dương; Đại diện 02 doanh nghiệp có chức năng đưa người Việt Nam đi làm việc tại nước ngoài gồm Công Công ty Cổ phần Lacoli và Công ty cổ phần nhân lực Kiyokawa.

 

Đồng chí Bùi Quốc Trình – Phó giám đốc Sở Lao động - TBXH phát biểu tại buổi làm việc

Về phía tỉnh Kagoshima, Nhật Bản có Bà Kubo Junko - Giám đốc Văn phòng Xúc tiến chính sách nhân sự nước ngoài là Trưởng đoàn và sự tham gia của 06 thành viên đoàn.

Tại Hội nghị, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã giới thiệu ngắn gọn về tình hình lao động việc làm, người lao động Việt Nam đi làm việc tại nước ngoài và tỉnh hình đào tạo, phái cử người lao động của tỉnh Hải Dương sang Nhật Bản, Kagoshima làm việc trong thời gian qua.

 

Đoàn cán bộ, chuyên viên của tỉnh Kagoshima, Nhật Bản phát biểu và có những chia sẻ về tình hình thiếu hụt lao động của Nhật Bản nói chung và tỉnh Kagoshima nói riêng. Hai bên cùng thảo luận và đưa ra những giải pháp rất hiệu quả cho việc phái cử người lao động của tỉnh Hải Dương sang làm việc tại tỉnh Kagoshima.

Nguồn tin: Phòng Giáo dục nghề nghiệp 
VIDEO
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ LAO ĐỘNG THƯƠNG BINH & XÃ HỘI TỈNH HẢI DƯƠNG
Địa chỉ: Số 8 Phạm Sư Mệnh - Phường Quang Trung -TP Hải Dương.
Điện thoại : 02203.853.734 Email: soldtbxh@haiduong.gov.vn
Trưởng ban biên tập: Ông Bùi Thanh Tùng -Giám đốc Sở
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Đang truy cập: 32
Hôm nay: 234
Tất cả: 623,322