LAO ĐỘNG - VIỆC LÀM
Tập huấn chuyên môn nghiệp vụ về an toàn vệ sinh lao động, bảo hiểm tai nạn lao động - bệnh nghề nghiệp năm 2022
24/08/2022 12:00:00

Thực hiện Kế hoạch số 4868/KH-SLĐTBXH ngày 30/11/2021 và Kế hoạch số 2122/ KH-SLĐTBXH ngày 15/6/2022 của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội về việc triển khai các hoạt động quản lý quỹ bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp. Ngày 17/8/2022, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hải Dương đã tổ chức tập huấn về an toàn vệ sinh lao động, bảo hiểm tai nạn lao động - bệnh nghề nghiệp năm 2022.

Đồng chí Bùi Quốc Trình, Phó Giám đốc Sở phát biểu chỉ đạo Hội nghị tập huấn

Đợt tập huấn nhằm tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho khoảng 300 cán bộ là lãnh đạo doanh nghiệp, cán bộ làm công tác an toàn, vệ sinh lao động, cán bộ tổ chức, BHXH, an toàn vệ sinh viên tại cơ sở.

Nội dung tập huấn tập trung vào việc hướng dẫn triển khai thực hiện công tác an toàn, vệ sinh lao động tại doanh nghiệp như công tác huấn luyện an toàn lao động, kiểm định máy thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn, quan trắc môi trường lao động, điều tra, giải quyết chế độ tai nạn lao động, bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, các loại báo cáo định kỳ, các thủ tục hành chính có liên quan… Đồng thời, buổi tập huấn còn có phần chia sẻ kinh nghiệm, bài học hay của một số doanh nghiệp thực hiện tốt công tác an toàn, vệ sinh lao động.

Đợt tập huấn góp phần nâng cao nhận thức, kiến thức, giảm thiểu rủi ro, phòng ngừa xảy ra tai nạn lao động - bệnh nghề nghiệp, đặc biệt trong các doanh nghiệp hoạt động ngành nghề như xây dựng, sản xuất vật liệu xây dựng, khai thác khoáng sản … góp phần đảm bảo môi trường làm việc an toàn, khỏe mạnh cho người lao động và sự phát triển bền vững của doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Nguồn tin: Phòng Lao động - Việc làm