Lao động tiền lương-BHXH
Tổ chức kỳ thi tiếng Hàn cho lao động tái nhập cảnh 2021
11/08/2021 11:31:39

Cổng đăng ký trực tuyến trên website: colab.gov.vn của Colab sẽ được đóng vào lúc 17 giờ ngày 13.8.

Trung tâm Lao động ngoài nước (Colab, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội) vừa thông báo sẽ tổ chức kỳ thi tiếng Hàn đặc biệt trên máy tính (EPS-TOPIK) năm 2021 dành cho người lao động (NLĐ) làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS về nước đúng hạn vào cuối tháng 9 tới đây.

NLĐ tham gia kỳ thi tiếng Hàn đợt này sẽ được tuyển dụng trong các ngành: Sản xuất chế tạo, nông nghiệp, chăn nuôi, xây dựng, ngư nghiệp, dịch vụ. Với diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để tạo điều kiện thuận lợi cho NLĐ từ Hàn Quốc về nước kịp thời đăng ký dự thi, đặc biệt là những người mới về nước đang trong thời gian cách ly không thể trực tiếp đi đăng ký, Colab sẽ cho áp dụng hình thức đăng ký trực tuyến và nộp hồ sơ qua đường bưu điện. Điều kiện dự thi là những NLĐ đã làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS, hết thời hạn 3 năm đã được gia hạn thời gian làm việc thêm 1 năm 10 tháng, về nước đúng thời hạn, hoặc trước khi hết hạn cư trú hợp pháp tại Hàn Quốc (thời điểm về nước từ ngày 1.1.2010 trở lại đây), tuổi từ 18 đến hết 39, chưa từng bị trục xuất khỏi Hàn Quốc, chưa có án tích theo quy định của pháp luật...
NLĐ đăng ký duy nhất 1 lần trực tuyến trên website: colab.gov.vn của Colab. Cổng đăng ký trực tuyến này sẽ được đóng vào lúc 17 giờ ngày 13.8. Sau đó khi đăng ký trực tuyến, NLĐ hoàn thiện hồ sơ trực tiếp gửi bảo đảm chuyển phát nhanh thông qua đường bưu điện về địa chỉ: Trung tâm Lao động ngoài nước (số 1 Trịnh Hoài Đức, phường Cát Linh, quận Đống Đa, TP Hà Nội). Ngoài phong bì ghi rõ "Hồ sơ đăng ký thi tiếng Hàn cho lao động tái nhập cảnh 2021".

Theo Người lao động