LAO ĐỘNG - VIỆC LÀM
Hướng dẫn đăng ký tài khoản và nộp hồ sơ trực tuyến trên cổng dịch vụ công tỉnh Hải Dương – Lĩnh vực Lao động Việc làm
17/06/2022 12:00:00

Hiện nay, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Hải Dương đã thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 đối với nhiều thủ tục, trong đó có một số thủ tục thường xuyên thực hiện như: “Báo cáo giải trình nhu cầu, thay đổi nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài”; “Cấp giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam”; “Cấp lại giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam”; “Gia hạn Giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam”; “Khai báo với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội địa phương khi đưa vào sử dụng các loại máy, thiết bị, vật tư có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động”.

Theo đó, cá nhân và tổ chức có thể điền và gửi trực tiếp các tài liệu là thành phần hồ sơ cho Sở Lao động – Thương binh và Xã hội trên môi trường mạng. Kết quả giải quyết thủ tục hành chính sẽ được trả cho tổ chức, cá nhân qua dịch vụ bưu chính công ích hoặc trực tiếp tại Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh Hải Dương. Việc nộp phí có thể thực hiện thông qua dịch vụ bưu chính hoặc chuyển khoản.

Việc nộp hồ sơ trực tuyến sẽ giúp giảm thời gian, chi phí đi lại của tổ chức, cá nhân; tăng tính công khai, minh bạch của thủ tục hành chính; nâng cao trách nhiệm, trình độ chuyên môn và kiến thức về công nghệ thông tin của cán bộ công chức được phân công xử lý hồ sơ thủ tục hành chính… góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

Ngoài ra, việc gửi hồ sơ trực tuyến còn giúp tổ chức, cá nhân có thể giao dịch 24/24 giờ trong ngày, tại bất cứ đâu có kết nối internet. Nếu trước đây muốn đăng ký thủ tục hành chính phải đến trực tiếp cơ quan nhà nước nhận phiếu theo thứ tự, chờ cán bộ tiếp nhận hồ sơ, thì nay, với phương thức dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 mọi việc liên quan đến thủ tục hành chính trên, các tổ chức, cá nhân có thể thực hiện ở nhà hay ở cơ quan, đơn vị; đồng thời, có thể theo dõi, giám sát được tình trạng giải quyết hồ sơ. Vì vậy, khi tham gia sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4, các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh tiết kiệm được rất nhiều thời gian, chi phí đi lại, chi phí văn phòng phẩm.

Trân trọng cảm ơn các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh đã lựa chọn, phối hợp thực hiện thủ tục hành chính trực tuyến lĩnh vực Lao động – Việc làm./.