LAO ĐỘNG - VIỆC LÀM
Đoàn kiểm tra Cục Quan hệ lao động và tiền lương, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội kiểm tra, đánh giá tình hình thực hiện pháp luật về lao động, tiền lương và quan hệ lao động tại Hải Dương
26/08/2022 08:30:44

Ngày 24/8/2022, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội làm việc với Đoàn kiểm tra Cục Quan hệ lao động và tiền lương, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội về việc kiểm tra, đánh giá tình hình thực hiện pháp luật về lao động, tiền lương và quan hệ lao động do đồng chí Nguyễn Xuân Tường, Phó Cục trưởng Cục Quan hệ lao động và tiền lương làm trưởng đoàn và các cán bộ thuộc các Phòng Chính sách lao động, Phòng Tiền lương của Cục Quan hệ Lao động và Tiền lương. Tiếp đón và làm việc cùng Đoàn kiểm tra gồm đồng chí Bùi Quốc Trình, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội cùng các đồng chí Lãnh đạo, chuyên viên Phòng Lao động Việc làm; cùng tham gia làm việc có đại diện Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh: ông Nguyễn Danh Tú, Phó Trưởng ban, bà Nguyễn Thị Thúy Hằng Trưởng phòng Quản lý lao động; Đại diện Liên đoàn lao động tỉnh: Ông Phạm Dũng, Phó trưởng ban Chính sách pháp luật.

Tại buổi làm việc, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã báo cáo tình hình thực hiện pháp luật về lao động, tiền lương và quan hệ lao động của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Hải Dương; tình hình triển khai thực hiện quy định về tiền lương tối thiểu vùng theo quy định tại Nghị định số 38/2022/NĐ-CP ngày 12/6/2022 của Chính phủ, chính sách về lao động, tiền lương, thuê lại lao động theo quy định của Bộ luật lao động và một số khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện các quy định của pháp luật lao động.

Đại diện đoàn kiểm tra, ông Nguyễn Xuân Tường đánh giá, ghi nhận những kết quả đã đạt được đối với công tác triển khai thực hiện pháp luật về lao động, tiền lương và quan hệ lao động trên địa bàn tỉnh Hải Dương, đồng thời trao đổi, hướng dẫn, tháo gỡ một số khó khăn, vướng mắc trong công tác triển khai thực hiện pháp luật về lao động, tiền lương và quan hệ lao động, chỉ đạo, định hướng để nâng cao hiệu quả công tác thực hiện pháp luật lao động phù hợp với đặc điểm tình hình của tỉnh Hải Dương.

Các đại biểu tham dự cùng thảo luận về những vấn đề có liên quan; đề xuất giải pháp; cách làm thiết thực nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước đối với lĩnh vực lao động, tiền lương và quan hệ lao động trên địa bàn tỉnh Hải Dương trong giai đoạn tiếp theo.

Nguồn tin: Phòng Lao động - Việc làm