Bình đẳng giới
Lễ phát động Tháng hành động vì Bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới tỉnh Hải Dương năm 2022
15/11/2022 06:00:42

Sáng ngày 11/11/2022, Sở Lao động - Thương binh và Xã tham mưu UBND tỉnh,  phối hợp với UBND huyện Kim Thành tổ chức phát động Tháng hành động vì Bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới tỉnh Hải Dương năm 2022, chủ đề “Bảo đảm an sinh xã hội, tăng quyền năng và tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thực hiện bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới” với sự tham gia của lãnh đạo UBND tỉnh Hải Dương, UB MTTQVN và các sở, ban ngành, lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố, cùng 200 đại biểu cấp xã, thị trấn của huyện Kim Thành.

Đồng chí Nguyễn Minh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Lễ phát động

Tháng hành động là điểm nhấn, tạo nên chiến dịch truyền thông vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới trên phạm vi toàn tỉnh; thu hút sự quan tâm, đề cao vai trò, trách nhiệm và tính chủ động tham gia hành động của cá nhân, gia đình, cộng đồng, cơ quan, tổ chức trong việc đảm bảo an sinh xã hội, tăng quyền năng cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thúc đẩy bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em.

Tại buổi Lễ, sau phần phát động của lãnh đạo UBND tỉnh, đại diện các huyện, thị xã, thành phố lãnh đạo UBND huyện Kim Thành thay mặt các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp phát biểu hưởng ứng Tháng hành động, cam kết thực hiện bình đẳng giới; Lãnh đạo UBND tỉnh, Sở LĐTBXH và UBND huyện Kim Thành đã trao 48 xuất quà cho phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt.

Nguồn tin: Phòng Trẻ em và Bình đẳng giới