LAO ĐỘNG - VIỆC LÀM
Hội nghị trực tuyến về "Phát triển thị trường lao động linh hoạt, hiện đại, bền vững và hội nhập" của Chính phủ
22/08/2022 12:00:00

Sáng ngày 20/8/2022, tại Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chủ trì hội nghị trực tuyến về "Phát triển thị trường lao động linh hoạt, hiện đại, bền vững và hội nhập". Cùng dự có Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam; đại diện các Bộ, ban, ngành, các doanh nghiệp chủ chốt, cơ sở giáo dục nghề nghiệp, chuyên gia của các tổ chức thế giới.

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu, chỉ đạo Hội nghị

Tại điểm cầu UBND tỉnh Hải Dương, dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Minh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh

Tại hội nghị, đại diện một số Bộ, ngành, doanh nghiệp, cơ sở đào tạo nghề, chuyên gia quốc tế, các địa phương... đã cùng thảo luận, đánh giá khách quan về chất lượng nguồn lao động Việt Nam hiện nay, những vấn đề đặt ra đối với phát triển thị trường lao động, như: chất lượng nhân lực đáp ứng nhu cầu CNH, HĐH; tạo việc làm bền vững, có thu nhập cao cho người lao động; cân đối cung - cầu lao động; giải quyết sự khan hiếm lao động cục bộ tại một số địa bàn, địa phương, nâng cao năng lực quản trị, vận hành thị trường lao động...