Skip navigation links
Trang chủ
Giới thiệu
Các chính sách
Kinh tế - xã hội
Thủ tục hành chính
Dịch vụ công
Văn bản pháp quy
Lễ truy điệu, bàn giao 3 hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào
Sáng 11/07, tại nhà tang lễ TP Hải Dương đã tổ chức trọng thể Lễ truy điệu và bàn giao 3 hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại nước Cộng hòa DCND Lào về nước.

 

Thực hiện công văn số 1277/UBND-VP về việc đón nhận hài cốt liệt sỹ của UBND tỉnh Hải Dương, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hải Dương đã chủ trì, phối hợp với Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, UBND các huyện, thị: Chí Linh, Gia Lộc, Ninh Giang tổ chức lễ truy điệu, lễ an táng cho các liệt sỹ; đồng thời tạo điều kiện thuận lợi để đoàn công tác của Bộ tư lệnh Quân khu 4 hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

 

Lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể của tỉnh đến viếng

Dự Lễ truy điệu có đồng chí Đặng Thị Bích Liên - Ủy viên Ban Thường vụ - Phó chủ tịch UBND tỉnh, cùng các đồng chí trong BTV Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ Tỉnh, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, lực lượng vũ trang trong tỉnh và đông đảo cán bộ, nhân dân, thân nhân gia đình liệt sỹ.

 

Đây là số hài cốt do Đội quy tập mộ liệt sỹ của Quân khu 4 đã phối hợp với Ban công tác đặc biệt của nước bạn Lào tìm kiếm cất bốc trong đợt mùa khô năm 2011 - 2012 từ những địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn nhất nước bạn Lào. Tính đến nay 6 đội quy tập mộ liệt sỹ thuộc quân khu 4 đã cất bốc, hồi hương được 23.723 hài cốt quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trên địa bàn 9 tỉnh thuộc Trung và Nam Lào. Riêng mùa khô 2011 – 2012 đã quy tập được 391 hài cốt liệt sỹ ở Lào, trong đó có 47 hài cốt xác định được họ tên và quê quán.Sau mấy chục năm nằm lại trên chiến trường ở nước bạn Lào, hôm nay 3 anh hùng liệt sỹ của tỉnh Hải Dương đã trở về với đất mẹ. Đây là thành quả quả sự phối hợp hữu nghị gắn kết giữa hai nước Việt Nam - Lào.

 

Đồng chí Đặng Thị Bích Liên - Phó chủ tịch UBND tỉnh đọc diễn văn truy điệu

Đọc điếu văn tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Thị Bích Liên, bày tỏ lòng tiếc thương và biết ơn vô hạn đối với các anh hùng liệt sỹ, những người đã không tiếc máu xương ngã xuống vì tình đoàn kết hữu nghị anh em 2 nước Vịêt- Lào. Đón các anh trở về yên nghỉ trong lòng đất mẹ, là dịp để các thế hệ hôm nay khắc ghi chiến công của các anh và cũng là dịp để mọi người bày tỏ lòng tri ân đối với những người con anh hùng của dân tộc, góp phần làm vơi đi nỗi mất mát đau thương của người thân các gia đình liệt sỹ.

Trong không khí trang nghiêm và trọng thể, đại diện Ban lãnh đạo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Hải Dương đã dâng vòng hoa tưởng nhớ và tri ân tới hương hồn các anh hùng liệt sỹ. Các anh là những người con ưu tú của quê hương Hải Dương làm nhiệm vụ chiến đấu cho sự nghiệp độc lập tự do của Tổ quốc, làm nghĩa vụ cao cả đã hy sinh trên đất bạn Lào anh em hơn 40 năm nay. Từ hôm nay các anh được về với quê hương, đất mẹ, được yên nghỉ vĩnh hằng trong lòng tổ quốc Việt Nam thân yêu của chúng ta. 

 

 

 

Đại diện lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Hải Dương

 thắp nén hương tưởng nhớ, tri ân các anh hùng Liệt sỹ

 Việc tổ chức lễ đón nhận hài cốt các anh hùng liệt sỹ và tổ chức lễ truy điệu, lễ an táng cho các liệt sỹ không những góp phần cùng với cả nước giải quyết tốt các chính sách còn tồn đọng sau chiến tranh mà còn thể hiện trách nhiệm, tình cảm, đạo lý “ Uống nước nhớ nguồn” , “ Ăn quả nhớ người trồng cây của dân tộc ta”. Đây là việc làm mang nặng nghĩa tình, đáp ứng nguyện vọng chính đáng của thân nhân và gia đình các liệt sỹ, có ý nghĩa to lớn trong việc xây dựng hậu phương quân đội, góp phần giáo dục bản chất, truyền thống tốt đẹp của nhân dân ta, tăng thêm niềm tin của nhân dân đối với Đảng, thắt chặt tình đoàn kết, anh em của 2 dân tộc Việt – Lào. Là việc làm thiết thực nhân dịp kỉ niệm 65 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/07/1947 – 27/07/2012

 

 

Sau Lễ truy điệu, các hài cốt các liệt sỹ, chuyên gia quân tình nguyện Việt Nam hy sinh trên đất bạn Lào đã được các đồng chí lãnh đạo tỉnh, đồng đội và thân nhân tổ chức tổ chức đưa về các huyện: Gia Lộc, Ninh Giang, Thị xã Chí Linh để làm lễ an táng tại nghĩa trang liệt sỹ quê hương.

Đ.K

Liên kết website
Lượt truy cập
1544657
Skip navigation links
Trang chủ
Giới thiệu
Các chính sách
Kinh tế - xã hội
Thủ tục hành chính
Dịch vụ công
Văn bản pháp quy