Skip navigation links
Trang chủ
Giới thiệu
Các chính sách
Kinh tế - xã hội
Thủ tục hành chính
Dịch vụ công
Văn bản pháp quy
Hơn 30 tỷ đồng quà tết tặng đối tượng chính sách và người nghèo

Toàn tỉnh Hải Dương đã huy động trên 30 tỷ đồng tặng hàng trăm nghìn suất quà cho các gia đình chính sách, người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn.

Để mọi người, mọi nhà đều có Tết, toàn tỉnh Hải Dương đã huy động trên 30 tỷ đồng tặng hàng trăm nghìn suất quà cho các gia đình chính sách, người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết Ất Mùi.

UBND tỉnh trích ngân sách hơn 23,3 tỷ đồng tặng 66.561 suất quà cho các gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng, tặng quà 1.339 trại viên thuộc các trung tâm do Sở Lao động, Thương binh và Xã hội quản lý, trợ cấp 60 học sinh khiếm thị đang theo học tại Trung tâm Phục hồi chức năng giáo dục dạy nghề và tạo việc làm (Hội Người mù tỉnh)...

Các cấp Hội Chữ thập đỏ trong tỉnh đã tặng 14.000 suất quà tổng trị giá 2,8 tỷ đồng để thăm hỏi, động viên các gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam, người khuyết tật, người già cô đơn, trẻ em mồ côi, hộ nghèo trong tỉnh. Số tiền trên trích từ quỹ hội và vận động cán bộ, hội viên, các nhà hảo tâm, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp ủng hộ.

MTTQ các cấp trong tỉnh đã tặng 5.587 suất quà tổng trị giá trên 1 tỷ 676 triệu đồng cho các hộ nghèo trong tỉnh. Số tiền trên được trích từ quỹ “Vì người nghèo” và do các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong tỉnh ủng hộ. Trong đó, Ủy ban MTTQ tỉnh trích quỹ “Vì người nghèo” tỉnh 30 triệu đồng tặng 100 suất quà cho người nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. MTTQ cấp huyện và cấp xã tặng 5.487 suất quà, trị giá 1 tỷ 646 triệu đồng. Tiêu biểu là MTTQ TP Hải Dương tặng 1.500 suất quà, trị giá 450 triệu đồng; MTTQ thị xã Chí Linh tặng 666 suất quà, trị giá 200 triệu đồng; MTTQ huyện Kim Thành tặng 500 suất quà, trị giá 150 triệu đồng. Ngoài ra, MTTQ tỉnh phân bổ 50 suất quà Tết của Trung ương MTTQ Việt Nam, mỗi suất trị giá 500.000 đồng, cùng hàng nghìn suất quà Tết trong chương trình “Xuân ấm tình người” về các địa phương và các tổ chức đoàn thể để tặng các hộ nghèo.

theo: Bao HD

Liên kết website
Lượt truy cập
1726952
Skip navigation links
Trang chủ
Giới thiệu
Các chính sách
Kinh tế - xã hội
Thủ tục hành chính
Dịch vụ công
Văn bản pháp quy