Việc làm - An toàn lao động
Cháy lớn tại Công ty TNHH May Makalot
21/07/2019 12:00:00

Đến 8 giờ 30, lượng cảnh sát phòng cháy, chữa cháy vẫn tiếp tục phun nước để đề phòng ngọn lửa bùng phát trở lại.Khoảng 5 giờ ngày 21.7, tại Công ty TNHH May Makalot ở xã Thanh Hải (Thanh Hà) xảy ra cháy lớn.

Cột khói khổng lồ bốc lên từ nhà xưởng của Công ty TNHH May Makalot
Theo thông tin ban đầu, ngọn lửa bắt nguồn từ một phân xưởng trong nhà máy sau đó lan ra xung quanh.

Ngọn lửa bắt nguồn từ một phân xưởng trong nhà máy sau đó lan ra xung quanh
Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn (Công an tỉnh) đã huy động 8 xe cứu hỏa cùng hàng chục cán bộ, chiến sĩ khẩn trương tới hiện trường để dập lửa.

Huyện Thanh Hà cũng huy động công an và lực lượng dân quân ở các xã lân cận để tăng cường hỗ trợ công tác chữa cháy.

Lửa thiêu rụi cả những chiếc quạt thông gió
Do cháy lớn, lực lượng cảnh sát phòng cháy, chữa cháy phải dùng máy bơm lấy nước từ kênh để dập lửa.

Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn (Công an tỉnh) điều 8 xe chữa cháy xuống hiện trường dập lửa
Đến 7 giờ 30, đám cháy cơ bản được khống chế.

Tuy nhiên, do thời tiết nắng nóng và trong xưởng có nhiều nguyên liệu dễ cháy như vải, chỉ, bông... nên lực lượng cảnh sát phòng cháy, chữa cháy vẫn tiếp tục phun nước để đề phòng ngọn lửa bùng phát trở lại.

Lực lượng cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn (Công an tỉnh) lắp máy bơm nước từ kênh để dập lửa
Công an huyện Thanh Hà bố trí lực lượng cảnh sát giao thông chốt chặn 2 đầu đường tỉnh 190 - nơi có nhà máy để điều tiết giao thông và tạo thuận lợi cho lực lượng cảnh sát phòng cháy, chữa cháy dập lửa.

Do đám cháy được phát hiện sớm nên không có thiệt hại về người nhưng toàn bộ tài sản bên trong xưởng bị thiêu rụi. Hiện chưa ước tính được thiệt hại.

Lực lượng công an huyện Thanh Hà điều tiết giao thông trên đường tỉnh 190 - nơi đặt trụ sở Công ty TNHH May Makalot
Công ty TNHH May Makalot 100% vốn Đài Loan (Trung  Quốc), chuyên gia công hàng may mặc xuất khẩu đi thị trường Mỹ, châu Âu... Công ty tạo việc làm cho khoảng 4.000 công nhân.